Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 81055
https://dulichquangngai.info

UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Lý Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia

UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Lý Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia

  • 19:04 08/04/2019

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Tờ trình đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Lý Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia.

 

Theo đó, Lý Sơn với những giá trị độc đáo về địa chất, địa mạo, văn hóa và lịch sử đang là điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút du khách trong, ngoài nước và có mức tăng trưởng đột biến liên tục. Bên cạnh đó, Lý Sơn được xác định là vùng lõi của Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và đang được khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để đề nghị công nhận là công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Có thể nói Lý Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi mà du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Đảo Lớn Lý Sơn. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Hiện nay, theo quy định của Luật Du lịch 2017 thì quy định về điểm du lịch quốc gia đã được bãi bỏ; đồng thời căn cứ khoản 2, Điều 26 của Luật Du lịch 2017 và Điều 13 Nghị định 168/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch 2017 thì Lý Sơn có tiềm năng đáp ứng các điều kiện để được công nhận là khu du lịch cấp quốc gia vào thời gian đến.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên hải miền Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 ban hành kèm Quyết định số 2350/QĐ-TTg quy hoạch huyện đảo Lý Sơn từ Điểm du lịch quốc gia trở thành Khu du lịch Quốc gia đến năm 2020.

Việc quy hoạch huyện đảo Lý Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia đến năm 2020 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển du lịch huyện đảo Lý Sơn nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch đặc sắc của huyện đảo, trở thành nhân tố thúc đẩy du lịch Quảng Ngãi phát triển mạnh trong thời gian đến./.

                                                                                        Minh Châu