Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 60002
https://dulichquangngai.info

Trưng bày hình ảnh và một số tài liệu về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh

Trưng bày hình ảnh và một số tài liệu về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh

  • 16:04 05/04/2019

Vừa qua, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh đã tham gia trưng bày hình ảnh và một số tài liệu nhằm giới thiệu về Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu và Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh tại sự kiện Ngày hội trường đại học Phạm Văn Đồng.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu một số thông tin cơ bản của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu và những hoạt động của Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh đến hơn 4.300 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Gian trưng bày về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh. Ảnh: Nguyễn Minh Trí (FB).

Hiện nay Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu có 140 thành viên của 38 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam hiện có 2 thành viên đã tham gia Mạng lưới này là CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) và CVĐCTC Non nước Cao Bằng (Cao Bằng).

Để khai thác hiệu quả di sản địa chất và văn hóa phong phú, đa dạng, tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tích cực chuẩn bị hồ sơ và triển khai các hoạt động trên thực tế để đến cuối năm 2019 trình hồ sơ lên UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh là công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

                                                                                                                                                        Tin: Quỳnh Anh