Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 106025
https://dulichquangngai.info

Quảng Ngãi: Xây dựng ứng dụng App Du lịch

Quảng Ngãi: Xây dựng ứng dụng App Du lịch

  • 18:09 26/09/2019

Trong thời gian qua, ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều kết quả tích cực. Riêng trong năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi đã đón tiếp trên 1.000.000 lượt du khách, tăng 23% so với năm trước, tổng thu du lịch thực hiện 950 tỷ đồng, tăng 33% so với năm trước; du lịch của tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua. Trong 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu ước đạt 900.000 triệu đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, tổng lượt khách ước đạt 930.000 lượt người, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

Với thế mạnh và nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, giá trị, Quảng Ngãi đang có cơ hội phát triển nhiều loại hình sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn.

Nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, tỉnh Quảng Ngãi tập trung hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu và đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức.

Cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của nền khoa học công nghệ hiện đại, việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của cuộc sống không còn là điều mới mẻ, nó là một yêu cầu tất yếu của sự phát triển hiện nay. Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào phát triển du lịch, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai xây dựng ứng dựng App Du lịch, từ đó phát triển một hệ thống công nghệ thông tin để giới thiệu, quảng bá thông tin du lịch tại tỉnh, đồng thời cho phép tương tác, hỗ trợ thuận tiện nhất cho người dùng.

Ảnh minh họa

Ứng dụng App Du lịch sẽ hỗ trợ du khách vạch ra kế hoạch cho chuyến đi của mình; tạo sự thuận tiện trong việc truy cập hệ thống trên các thiết bị di động; đồng thời việc sử dụng các màn hình quảng cáo chân đứng đặt tại các điểm dịch vụ, du lịch, cùng với phần mềm được tích hợp chung cho phép chuyển và kiểm soát nội dung dễ dàng thông qua hệ thống mạng khi số lượng màn hình cần thay đổi thông tin lớn, là giải pháp mang lại hiệu quả thị giác về thẩm mỹ rất cao, đặc biệt đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế, dễ di chuyển, sắp xếp, giúp cho công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới. Trong xu thế đó, việc xây dựng ứng dụng App Du lịch đã trở thành nhu cầu tất yếu và cần thiết của du lịch tỉnh Quảng Ngãi. Ứng dụng App Du lịch Quảng Ngãi sẽ góp phần tăng cường nhận thức rõ ràng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển ngành du lịch – “ngành công nghiệp không khói” đối với tương lai phát triển của tỉnh nhà; tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có sự đóng góp quan trọng vào cơ cấu kinh tế của tỉnh như Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XIX đã đề ra./.

 

                                                                        Thu Hà