Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 35972
https://dulichquangngai.info

Khảo sát điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn

Khảo sát điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn

  • 15:11 14/11/2018

Ngày 12/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn tổ chức đoàn Famtrip, Fresstrip khảo sát điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An, xã Bình An

Ngày 12/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn tổ chức đoàn Famtrip, Fresstrip khảo sát điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn. Tham gia đoàn khảo sát có các doanh nghiệp, công ty lữ hành, các hướng dẫn viên du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đoàn khảo sát tham quan làng tranh bích họa 3D gồm 33 bức tranh, trong đó có 15 bức tranh phát sáng với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Cor, được đắm mình trong không gian văn hóa của đồng bào dân tộc Cor với điệu múa cồng chiêng “Mừng lúa mới” và được thưởng thức các món ăn độc đáo của người dân địa phương.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo địa phương, đoàn khảo sát đã có những góp ý cụ thể nhằm xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới cho tỉnh.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Thọ An, tuy nhiên đề nghị cần quan tâm hoàn thiện hạ tầng giao thông thuận lợi, xây dựng mô hình du lịch đậm nét bản sắc của đồng bào Cor.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Phương Hoa nhận định đây là điểm du lịch kết hợp giữa sản phẩm du lịch văn hóa và du lịch sinh thái, trong đó người dân địa phương là đồng bào dân tộc Cor là chủ thể và là đối tượng hưởng lợi của hoạt động du lịch cộng đồng này. Mô hình du lịch cộng đồng tại thôn Thọ An trong giai đoạn đầu phù hợp với đối tượng khách du lịch thanh thiếu niên và học sinh, là đối tượng khách thích khám phá, check – in điểm mới lạ. Tuy nhiên, để trở thành điểm đến hấp dẫn, UBND huyện Bình Sơn cần tập trung đầu tư nâng cấp ngay đường giao thông để xe du lịch lớn dễ dàng tiếp cận; xây dựng hệ thống bảng chỉ dẫn, khuyến khích người dân địa phương trồng cây xanh, hoa tạo cảnh quan; đồng thời, Sở phối hợp với huyện khẩn trương xây dựng chương trình, kịch bản cụ thể cho các đội nghệ nhân và các cơ sở dịch vụ để có thể sẵn sàng đón khách vào đầu mùa du lịch năm 2019. Trong đó cần quan tâm, chú trọng đến công tác bảo tồn, phát huy những giá trị độc đáo của văn hóa đồng bào dân tộc Cor, kết hợp với khai thác hiệu quả cảnh quang thiên nhiên tại thôn Thọ An.

Ông Đỗ Thiết Khiêm – CT UBND huyện Bình Sơn, cho biết huyện sẽ tập trung đầu tư xây dựng nhà sàn sinh hoạt cộng đồng, đón tiếp khách du lịch, giao lưu văn hóa của đồng bào Cor và kèm theo các dịch vụ ăn uống, giải trí, phát triển loại hình lưu trú homestay; đồng thời tiếp tục đầu tư xây dựng đường giao thông để tạo sự thuận tiện cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại nơi đây. Khi điều kiện hạ tầng giao thông và dịch vụ hoàn thiện, Thọ An sẽ tiềm năng trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trên tuyến du lịch kết nối với các điểm du lịch khác của huyện Bình Sơn cũng như các địa phương lân cận./.

Bức họa về thiếu nữ Cor

Bức họa về thiếu nữ Cor

Bức họa về thiên nhiên – Đầm sen

Chiêm ngưỡng tranh bích họa

Chiêm ngưỡng tranh bích họa

Đắm mình trong không gian văn hóa cồng chiêng – Điệu múa “Mừng lúa mới”

Đắm mình trong không gian văn hóa cồng chiêng – Điệu múa “Mừng lúa mới”

Giao lưu văn nghệ

Giao lưu văn nghệ

Tặng quà lưu niệm cho đội văn nghệ

Tặng quà lưu niệm cho đội văn nghệ

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – PGĐ Sở VHTTDL phát biểu tại buổi làm việc

Minh Châu