Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 91589
https://dulichquangngai.info

Hội nghị Bàn giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi

Hội nghị Bàn giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi

  • 08:02 26/02/2020

Ngày 25/02, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia Hội nghị có khoảng 50 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, kinh doanh vận tải, kinh doanh quà tặng, đặc sản và các phóng viên báo, đài trên địa bàn tỉnh đến đưa tin.

Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung chính: Giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi trong thời kỳ dịch Covid-19; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tỉnh vượt qua khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Phương Hoa điểm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, Việt Nam và trong tỉnh; đồng thời, chỉ đạo các nội dung cụ thể: Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thực hiện tốt vấn đề về vệ sinh dịch tễ, đón khách lưu trú, đảm bảo an toàn cho du khách, không kỳ thị, tận tình giúp đỡ du khách nhất là đối với du khách đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh bùng phát như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran theo tinh thần “không để một du khách bị bệnh mà không biết và không được điều trị”; tổ chức tuyên truyền cung cấp thông tin về virut corona và cách phòng chống bệnh dịch Covid-19 hiệu quả theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế đối với các cơ sở dịch vụ tại văn bản ngày 24/02/2020 cho đội ngũ nhân viên; triển khai khử khuẩn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; thực hiện tốt chủ trương không tổ chức tour đến vùng đang có dịch cũng như ngược lại.

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh đồng lòng tham gia chương trình Hợp tác kích cầu du lịch – Vượt khủng hoảng Covid-19 do Hiệp hội Du lịch phát động. Các doanh nghiệp tham gia thảo luận sôi nổi, đề xuất nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi như: Đề nghị Chính phủ ban hành các chính sách ưu đãi về thuế, khoanh nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp; đề nghị tỉnh hỗ trợ chi phí xúc tiến du lịch; đề nghị ngành Y tế hỗ trợ khử khuẩn diệt trùng tại các cơ sở lưu trú; đề nghị giảm giá vé tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, vé vào cổng Khu du lịch Thác Trắng, Khu du lịch Suối Chí, Khu du lịch Suối nước khoáng nóng Nghĩa Thuận; chưa áp dụng thu phí ra đảo Lý Sơn, giảm tỉ lệ chiết khấu bán vé tàu Lý Sơn để tạo điều kiện cho doanh nghiệp vận tải giảm giá vé tàu ra Lý Sơn…

Phát biểu kết thúc Hội nghị, bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch kết luận như sau:

– Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, kinh doanh vận tải, nhà hàng, quà tặng, đặc sản trên địa bàn tỉnh cần chủ động xây dựng chính sách kích cầu của doanh nghiệp để sẵn sàng kích cầu lại thị trường hậu dịch Covid 19, duy trì mức tăng trưởng du lịch của tỉnh trong năm 2020.

– Các cơ sở kinh doanh du lịch xây dựng chế độ giảm giá tốt nhất cho khách lẻ và khách dành cho các đối tác trong Liên minh kích cầu của tỉnh và Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam với tinh thần “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Ưu tiên tập trung đưa khách đến các cơ sở dịch vụ đã tham gia liên minh. Xây dựng mức giảm giá theo phân kỳ trong tháng 3 giảm giá sâu, trong tháng 4 giảm ít hơn, từ tháng 5 đến tháng 7 giảm giá nhẹ.

– Các doanh nghiệp lữ hành xây dựng tour chung kích cầu cho tuyến du lịch Lý Sơn và các tuyến điểm du lịch trong đất liền để chào bán.

– Đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao năng lực về sale, marketing cho nhân viên, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ.

– Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thị trường, tham gia các hội chợ du lịch và tăng cường truyền thông về điểm đến an toàn và tuyến điểm du lịch của tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa cũng kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, kinh doanh vận tải, nhà hàng, quà tặng, đặc sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng hợp tác, chung tay phấn đấu vượt qua khủng hoảng dịch Covid 19 và tranh thủ thời cơ duy trì tăng trưởng trong năm 2020./.

                                                                                                              Thu Hà