Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 60028
https://dulichquangngai.info

Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019

Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019

  • 15:06 26/06/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần thứ II năm 2019 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 21/5 đến 23/6, tại huyện Lý Sơn, Hội dù lượn thành phố Hà Nội, Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Thể dục thể thao và huyện Lý Sơn phối hợp tổ chức Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019.

Tham dự Giải dù lượn quốc tế đầu tiên được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn Quảng Ngãi có 126 vận động viên đến từ 16 câu lạc bộ đến từ 8 nước trên thế giới và các vận động viên đến từ các câu lạc bộ dù lượn trong nước. Các vận động viên tham gia thi đấu một nội dung là hạ cánh chính xác, điểm xuất phát là  trên đỉnh núi  lửa Thới Lới có chiều cao trên 170m so với mực nước biển, điểm hạ cánh là đường băng sân bay xã An Hải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các vận động viên Việt Nam) và Hạng mục giải chung (tính điểm các Vận động viên Việt Nam và nước ngoài).

BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho các VĐV tham gia Giải

Kết quả chung cuộc, ở Hạng mục giải Quốc gia, giải Nhất cá nhân nữ là phi công Cao Thị Thu Thảo; Giải Nhất cá nhân nam là phi công Ngô Xuân Trường. Ở Hạng mục giải chung, giải Nhất vô địch cá nhân là vận động viên Park Joon Seok – Đội Hàn Quốc; giải Nhì là vận động viên Ngô Xuân Trường và giải Ba là vận động viên Nguyễn Công Anh. Ở giải đồng đội, giải Nhất thuộc về Hội dù lượn Hà Nội, giải Nhì là Câu lạc bộ dù lượn Sài Gòn.

Các VĐV chuẩn bị cho phần thi của mình

Lần đầu tiên được tổ chức ở biển đảo Lý Sơn, Giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, bên cạnh việc gắn kết giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các vận động viên dù lượn trong và ngoài nước, giải dù lượn lần này còn nhằm quảng bá hình ảnh Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước; đồng thời giới thiệu môn thể thao mới, lạ, đầy mạo hiểm trong Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý sơn lần thứ II năm 2019.

VĐV hạ cánh kết thúc phần thi của mình (ảnh FB: Phương Hoa)

Quỳnh Anh