Số ĐT tư vấn: 0255 3713504 Số Lượt: 77157
https://dulichquangngai.info

Bình Sơn: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dưa hấu

Bình Sơn: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dưa hấu

  • 22:04 10/04/2019

Huyện Bình Sơn là một trong những địa phương có diện tích trồng dưa hấu nhiều nhất Quảng Ngãi (khoảng 600 ha). Nhằm giới thiệu, quảng bá về sản phẩm dưa hấu Bình Sơn cũng như các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu ở các địa phương khác trong huyện; đồng thời tạo sân chơi, hỗ trợ cho người trồng dưa, người nông dân trao đổi kinh nghiệm trồng trọt, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các loại sản phẩm nông sản của địa phương, huyện Bình Sơn đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dưa hấu Bình Sơn, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/4/2019  tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn.

Thôn Thọ An, xã Bình An là một trong những điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo giữa sản phẩm du lịch văn hóa và du lịch sinh thái cùng sự mới lạ của làng tranh bích họa 3D ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Cor. Đây cũng là một trong những điểm du lịch mà huyện Bình Sơn đang tập trung xây dựng, phát triển.

 Dưa hấu. Ảnh: Internet

Lễ hội Dưa hấu sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trưng bày các loại, giống dưa mới có chất lượng ngon, năng suất cao và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu khác ở các địa phương trong huyện; tổ chức các trò chơi sôi nổi như: Vận chuyển và tung hứng dưa hấu bằng tay; điêu khắc dưa hấu, thi lặt cuống ớt, đi bộ bằng “giày” dưa hấu, chế biến các món ăn, các loại nước giải khát từ dưa dấu…; biểu diễn dân ca, dân vũ thôn Thọ An./.

                Minh Châu

Điêu khắc dưa hấu. Ảnh: Internet

 

Một số món ngon từ dưa hấu. Ảnh: Internet